12 màu sắc bằng tiếng anh đơn giản, và ý nghĩa của 12 màu

cuộc sống chúng ta là những màu sắc được hòa lại với nhau, chúng tạo lên một cảnh quan giúp cho tinh thần lẫn cảm xúc của ta trở lên thoải mái. vậy các bạn đã biết những màu sắc đó bằng tiếng anh hay chưa? vì vậy lên hôm nay IELTS junior xin giới thiệu đến cho các bạn bảng 12 màu sắc bằng tiếng anh đơn giản dễ nhớ và những ý nghĩa của từng màu.

Bảng 12 màu sắc bằng tiếng anh đơn giản

 1. Màu đen: Black
 2. Màu trắng: White
 3. Màu vàng: Yellow
 4. Màu hồng: Pink
 5. Màu cam: Orange
 6. Màu xanh lá cây: Green
 7. Màu xanh da trời: Blue
 8. Màu đỏ:  Red
 9. Màu tím: Purple
 10. Màu nâu: Brown
 11. Màu xám: Gray
 12. Màu bạc: Silver

Ý nghĩa của 12 màu trong tiếng anh

Màu đen trong tiếng anh là gì?

Màu đen trong tiếng anh là Black được đọc là  /blæk/.

Ý nghĩa màu đen

ý nghĩa của màu đen là nói lên sự huyền bí, màu đen được coi là những thứ thuộc về ban đêm, đen tối. Không ai có thể biết và hiểu được vì luôn ở trong bóng tối. Cũng như nói lên tính cách u tối không chịu khuất phục trước một ai, dũng mãnh và nham hiểm.

Màu trắng trong tiếng anh là gì?

Màu trắng trong tiếng anh là White được đọc là /waɪt/

Ý nghĩa màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết tuyệt đối, những người thích màu trắng cũng nói lên tính cách giản dị, đầy lòng vị tha.

Ngoài ra đó màu trắng còn được mang ý nghĩa là hòa giải, hòa bình hoặc trung lập. Màu trắng thường vì quá đơn giản nên được tạo cảm giác lạnh lẽo, đơn độc. Có thể vì cớ đó nên những lá cờ đầu hàng thường có màu trắng.

Màu vàng trong tiếng anh là gì?

Màu vàng trong tiếng anh là Yellow được đọc là /ˈjel.əʊ/

Ý nghĩa màu vàng

màu vàng là một màu nắng dịu nhẹ, màu này luôn vui tươi, hạnh phúc và chan hòa, những người yêu thích màu này thường là người hòa đồng biết chia sẻ, ấm áp và đặc biệt thích sự giàu sang bởi màu vàng cũng là màu của kim loại quý hiểm.

Màu hồng trong tiếng anh là gì?

Màu hồng trong tiếng anh là Pink được đọc là /pɪŋk/

Ý nghĩa màu hồng

Màu hồng là một màu khá là nhẹ nhàng và tinh khiết, màu hồng luôn là màu của đa số chị em phụ nữ yêu thích bởi nó nói lên sự thùy mị, quyến rũ và thu hút, không chỉ vậy màu hồng còn nói lên sự bền bỉ, quan tâm.

Màu cam trong tiếng anh là gì?

Màu cam trong tiếng anh là Orange được đọc là /ˈɒr.ɪndʒ/

Ý nghĩa màu cam

Màu cam là màu, tươi vui, tỏa ra năng lượng thoải mái và đây là màu biểu trưng cho sự phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo, không ngừng đổi mới. là đại diện cho sự vững vàng không chịu thua, sức mạnh và sự bền bỉ.

Màu xanh lá cây trong tiếng anh là gì?

Màu vàng trong tiếng anh là Green được đọc là /griːn/

Ý nghĩa màu xanh lá cây

Màu xanh là cây đúng với tên màu đây là màu xanh của những tán lá cây, màu này tượng trưng cho sự tươi mát, trong lành. Những người thích màu xanh là cây thường là người năng động thích du, lịch, vui chơi, và luôn yêu đời.

Màu xanh da trời trong tiếng anh là gì?

Màu xanh da trời trong tiếng anh là Blue được đọc là /bluː/

Ý nghĩa màu xanh da trời

Màu xanh da trời là màu không còn lạ lẫm gì đối với mỗi chúng ta rồi phải không. Màu xanh da trời là màu thanh tao, trong lành, và khiến thoải mái cho người nhìn đến, màu này nói lên sự hòa bình và yên tĩnh, trong lành và tươi mát.

Màu đỏ trong tiếng anh là gì?

Màu đỏ trong tiếng anh là Red được đọc là /red/

Ý nghĩa màu đỏ

Màu đỏ chiếm một vị trí rất quan trọng và là một trong những màu sắc được sử dụng nhiều và thường xuyên nhất trong biểu tượng. Người ta vẫn nói là màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh . Màu đỏ cũng xuất hiện ở nhiều nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì là màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.

Màu tím trong tiếng anh là gì?

Màu tím trong tiếng anh là Purple được đọc là /`pə:pl/

Ý nghĩa màu tím

Màu tím nếu kết nối mọi thứ từ quá khứ đến hiện tại, thì màu tím đại diện cho ma thuật và huyền bí, tâm linh, sáng tạo, nhân phẩm và bản quyền cũng cho nó gợi lên nhiều ý nghĩa hơn so với các màu khác. Các biến thể của màu tím được truyền đạt ý khác nhau: Ánh sáng tím là là nhẹ nhàng và lãng mạng.

Màu nâu trong tiếng anh là gì?

Màu nâu trong tiếng anh là Brown được đọc là /braʊn/

Ý nghĩa màu nâu

Màu nâu tượng trưng cho đất đai mang cho ý nghĩa về sự ổn định và thịnh vượng, nhiều may mắn, tài lộc. Màu nâu với ý thức trách nhiệm và trách nhiệm cao và là sự ưu tiên cao. Còn về ý nghĩa màu sắc, màu nâu tượng trưng cho an ninh oan toàn vật chất và có được tài sản vật chất.

Màu xám trong tiếng anh là gì?

Màu xám trong tiếng anh là Gray được đọc là /greɪ/

Ý nghĩa màu xám

Màu xám còn được kêu là màu ghi, đây là một màu sắc phổ thông được pha trộn giữa 2 màu đen và màu trắng. Màu xám có thể tìm nhìn thấy trong tự nhiên. Màu xám được coi màu sắc của sự hòa bình. Nó có thể cung cấp cho bạn mức độ yên tĩnh và thư giãn rất cao. Màu sắc này có thể biến nguồn năng lượng thành sự yên lặng. Nếu bạn là một người nóng tính thì màu sắc này có thể khiến cho bạn trở nên bình tĩnh hơn.

Màu bạc trong tiếng anh là gì?

Màu bạc trong tiếng anh là silver được đọc là /’silvə/

Ý nghĩa màu bạc

Màu bạc nói lên sự sang trong mà lại tinh tế và một chút quyến rũ, bởi nó không chói lóa như màu vàng hay quá trắng như màu trắng nhưng nó lại hòa quyện sự sôi động và vui tươi hiện đại mà khi nhìn không bị nhàm chán.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Blog 12 màu sắc bằng tiếng anh và ý nghĩa chi tiết từng màu cùng với IELTS junior, chúng tôi mong rằng qua bài viết bạn sẽ biết ý nghĩa của từng màu trong đó có màu bạn đang thích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân mình nhé. Cảm ơn các bạn!!!